“HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.“
Tìm kiếm tin tức
danh mục

Khoa Dinh dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn
Lượt đọc 9411Ngày cập nhật 26/08/2019

Trưởng khoa: CN. PHAN THỊ THANH THÚY

                                             

Phó trưởng khoa: BsCKI. PHÙNG HỮU PHAN       Phó trưởng khoa: ĐD. PHAN THỊ THANH THỦY                                                                                                               

Các thành viên:

1

 Hoàng Thị Thu Nhung 

 Chức danh: Điều dưỡng viên

 Trình độ: Trung cấp

 ĐT: 0918786934

 Email: hthnhung.bvphoi@thuathienhue.gov.vn 

2

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Chức danh: Hộ lý

 ĐT: 0935291475

 Email: nttthuy.bvphoi@thuathienhue.gov.vn

3

 Nguyễn Thị Ngọc Trinh 

 Chức danh: Hộ lý

 ĐT: 0886061020

 Email: ntntrinh.bvphoi@thuathienhue.gov.vn

4

 Hồ Thị Thi

 Chức danh: Hộ lý

 ĐT: 0932554125

 Email: htthi.bvphoi@thuathienhue.gov.vn

 

VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA KHOA DINH DƯỠNG- KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

Khoa Dinh dưỡng- Kiểm soát nhiễm khuẩn là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về toàn bộ hoạt động của khoa và các nhiệm vụ được giao.

Hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa dinh dưỡng và quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Nhiệm vụ:

A. PHẦN DINH DƯỠNG:

1. Tổ chức, sắp xếp nơi làm việc của khoa liên hoàn và hợp lý để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng theo bệnh lý và vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Xây dựng các chế độ ăn uống phù hợp với bệnh lý.

3. Đảm bảo chế độ ăn uống theo bệnh lý và chế độ ăn thường cho người bệnh theo yêu cầu của các khoa lâm sàng.

4. Thực hiện quy định kỹ thuật bệnh viện về chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng và vệ sinh dinh dưỡng.

5. Tuyên truyền giáo dục vệ sinh dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm trong bệnh viện.

B. PHẦN KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN:

1. Đầu mối tham mưu cho Giám đốc về các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Chương II Thông tư 16/2018/TT-BYT, ngày 20 tháng 7 năm 2018.

2. Tổ chức hoặc phối hợp với các khoa, phòng liên quan triển khai thực hiện, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Chương II 16/2018/TT-BYT, ngày 20 tháng 7 năm 2018.

3. Xây dựng mô tả công việc cho nhân viên y tế của khoa.

4. Xây dựng định mức, tiêu chuẩn kỹ thuật và đề xuất mua sắm trang thiết bị, phương tiện, vật tư, hóa chất liên quan đến hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn và kiểm tra, giám sát việc sử dụng.

5.  Hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn của thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn.

6. Tổ chức đào tạo, tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế và học viên.

7. Tổ chức truyền thông về kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh và khách thăm.

8. Thực hiện nghiên cứu khoa học về kiểm soát nhiễm khuẩn.

9. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Giám đốc.

(Theo Quy chế của bênh viện)

Tin liên quan
Attempted to divide by zero.
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 957.061
Truy cập hiện tại 276