Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ toàn tỉnh chung sức, đồng lòng , nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống Covid-19
Tìm kiếm tin tức
danh mục

Bệnh viện Phổi tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5
Lượt đọc 322Ngày cập nhật 12/05/2022

   Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm ngày Điều dưỡng Quốc tế để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng. Để tôn vinh ngày Điều dưỡng, tôn vinh những giá trị nhân văn mà Điều dưỡng, Kỹ thuật viên mang lại, họ luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị được sự thống nhất của Ban Giám Đốc bệnh viện, Chi hội Điều dưỡng bệnh viện đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5  nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Những người ngày đêm thầm lặng, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong ngành y tế nói chung và đóng góp một phần đối với xã hội nói riêng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian qua. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ để hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Đến dự với buổi lễ có sự tham dự của Bs. Phạm Hữu Hiền – Phó Bí thư chi bộ- Chủ tịch Công đoàn, BsCKI. Phan Văn Quý - Phó Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo khoa các Khoa/phòng cùng toàn bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong bệnh viện.

          Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, thay mặt Chi hội điều dưỡng bệnh viện CN. Nguyễn Văng Vương – PTP Điều dưỡng đã  ôn lại truyền thống, lịch sử ngành Điều dưỡng, sự hình thành và phát triển của Điều dưỡng Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế. Điều dưỡng viên cũng được tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp, động viên điều dưỡng yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".

         Cũng trong buổi lễ Phó Giám đốc Bệnh viện BsCKI. Nguyễn Văn Quý đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.

           Hiện tại Chi hội điều dưỡng Bệnh viện Phổi có 20 thành viên tham gia thực hiện công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

          Trong năm vừa qua, công tác điều dưỡng luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và sự phối hợp hỗ trợ của các khoa, phòng trong toàn Bệnh viện; luôn đôn đốc, kiểm tra và tạo mọi điều kiện để hệ thống điều dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vừa qua toàn thể Chi hội Điều dưỡng tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 như tham gia trực tiếp chăm sóc trong khu cách ly, tăng cường chi viện cho tỉnh bạn.

          Năm 2021, là một năm đầy gian nan và khó khăn mà ngành Y tế phải gắn trên vai một trách nhiệm cao cả, trong đó người điều dưỡng là người đóng một vai trò rất quan trọng không thể thiếu, công suất làm gấp nhiều lần so với trước đây và khó khăn, nguy hiểm.

          Trong thời gian tới, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Phổi cũng đưa ra phương hướng, giải pháp hoạt động cho năm 2022: Tăng cường củng cố, xây dựng và phát triển hội viên hoạt động có hiệu quả trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Đội ngũ hội viên có tinh thần đoàn kết, phấn đấu học tập, không ngừng rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,…. Phát triển chức năng chủ động và phối hợp của điều dưỡng trong công tác chăm sóc. Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng “Phong cách tự tin - chuyên nghiệp - thân thiện”. Với những phương hướng và giải pháp nêu trên hứa hẹn một hướng đi mới hiệu quả hơn cho Chi hội điều dưỡng bệnh viện Phổi trong nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới hiện nay đáp ứng sự hài lòng của người bệnhlàm tròn trách nhiệm người thầy thuốc "Lương Y phải như từ mẫu" theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

CN. Nguyễn Văn Vương - Hoàng Thị Kim Yến
Tin liên quan
Attempted to divide by zero.
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 535.676
Truy cập hiện tại 13

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tạp chí y dượcY học thực hànhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaTạp chí y dượcY học thực hànhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửa