“HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG VÀ KHÁT VỌNG TRIỂN ĐẤT NƯỚC PHỒN VINH, HẠNH PHÚC.“
Tìm kiếm tin tức
danh mục

Sinh hoạt Câu lạc bộ COPD Đợt I năm 2020
Lượt đọc 4308Ngày cập nhật 28/07/2020

Thực hiện Kế hoạch hoạt động Chương trình phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hen phế quản năm 2020. Ngày 28/7/2020, tại khoa Khám bệnh- Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân mắc bệnh COPD và Hen phế quản, đây là hoạt động trong khuôn khổ thường kỳ và cũng là một trong những nhiệm vụ của bệnh viện.

 

  Trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) lần này, BS. Phạm Hữu Hiền- Trưởng Phòng Kế hoạch-CĐT và BSCKI. Ngô Hữu Luận- Trưởng Khoa Khám bệnh-HSCC  đã chia sẻ các kiến thức tập trung vào các chủ đề: Phục hồi chức năng hô hấp cho bệnh nhân, hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị đúng cách (xịt, hít, phun và khí dung), chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tham gia buổi sinh hoạt có khoảng 50 bệnh nhân đã lắng nghe, trao đổi với báo cáo viên về cách phòng bệnh, tiến triển của bệnh COPD và Hen phế quản. Các hội viên đã đưa ra rất nhiều các câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá trình điều trị bệnh các loại thuốc và cách sử dụng được bác sĩ giải đáp tận tình,tư vấn cụ thể.

 

BS. Phạm Hữu Hiền- Trưởng Phòng Kế hoạch- CĐT

  CLB có nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục kiến thức về bệnh COPD và Hen phế quản, hướng dẫn kỹ năng sử dụng các dụng cụ phân phối thuốc đúng và tuân thủ điều trị tốt, giải đáp các thắc mắc về phòng và chữa bệnh COPD và Hen phế quản. Mục tiêu cốt lõi của CLB là mỗi hội viên đều trở thành “bác sĩ của chính mình”.

Một số hình ảnh minh họa:

CN. Lê Thị Ly Ly
Tin liên quan
Attempted to divide by zero.
trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website của bện viện chúng tôi như thế nào?


Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.056.805
Truy cập hiện tại 2

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tạp chí y dượcY học thực hànhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaTạp chí y dượcY học thực hànhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửa